Chọn máy làm cửa nhôm cần lưu ý vấn đề gì

Đối với máy cửa nhôm thì máy cắt là quan trọng nhất, nếu máy cắt không chính xác thì không thể bấm ép góc đẹp, và góc không chắc chắn được, dẫn đến sản phẩm cửa làm ra không đẹp, góc không kín khít, khung cửa lỏng lẻo không chắc chắn, dẫn đến nhiều thiệt hại, khách hàng có thể không nhận hàng, lấy tiền rất khó, cửa phải căn chỉnh, bảo trì thường xuyên sau một thời gian sử dụng ngắn.
      Vì vậy phải làm đúng ngay từ đầu, chọn máy cắt thật kỹ, chọn máy cắt góc 45 độ theo các tiêu chí sau: 1- góc cắt 45 độ phải thật chính xác, 2- máy phải ổn định, 3- công suất phù hợp, 4- Giá Máy, 5- Chức năng máy khác.
      Hiện nay có 3 dòng máy cắt nhập khẩu từ YILMAZ- Thổ Nhĩ Kỳ, WORLDMAX – Đài Loan và Trung Quốc.
      1 – Góc cắt 45 độ phải thật chính xác: Nhìn chung máy cắt góc chính xác cao thì máy Đài Loan tốt nhất, tiếp đến là máy Thổ Nhĩ Kỳ, và sau cùng là máy Trung Quốc. Máy cắt hai lưỡi DB-455 của Đài Loan là chính xác nhất vì nó được thiết kế một chức năng, chỉ chuyên cắt góc 45 độ, không cắt thẳng, một chức năng thì phải làm tốt hơn máy đa năng của Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.
      2 – Độ ổn định: Máy cắt hai lưỡi cắt nhôm DB-455 của Đài Loan lại một lần nữa khẳng định sự ổn định nhất, vì nó chỉ cắt góc 45 độ – định vị cố định, không xoay chuyển góc 45 – 90 độ nên độ ổn định rất tốt, tiếp theo là dòng máy Thổ Nhĩ Kỳ, còn máy Trung Quốc thì ai cũng biết độ ổn định không tốt cho lắm. Độ ổn định rất quan trọng vì bạn chỉ biết máy có ổn định hay không sau khoảng 6 tháng sử dụng, lúc này các chi tiết cơ khí kém chất lượng sẽ hao mòn rất nhiều, dẫn đến máy không còn chuẩn góc như mới nữa.
      3 – Công suất: ở đây đề cập việc cắt nhanh hay chậm, thông thường thì ai cũng muốn nhanh, nhưng nhanh mà không chính xác thì càng thiệt hại nhiều, đa số không sử dụng hết công suất máy cắt một đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cắt góc rất chính xác và ổn định, nhưng vẫn muốn máy hai đầu vì nhanh hơn và chọn máy hai đầu của Trung Quốc và còn chọn loại hai đầu rẻ nhất nữa, đây là sai lầm lớn. Về cắt nhanh thì máy cắt DB-455 chuyên cắt góc 45 độ là nhanh nhất, sau đó đến máy cắt đa năng hai đầu, cuối cùng chậm nhất là máy cắt một đầu.
      4 – Giá máy: các dòng máy tương đương thì nhìn rất giống nhau về thiết kế, nhưng chi tiết cơ khí, linh kiện nhìn kỹ thì khác nhau rất nhiều, nên giá cũng chệnh lệch, hãy xem trực tiếp sản phẩm để thấy sự khác biệt, đừng nhìn hình photoshop mà mua hàng.
      5 – Đa chức năng: Các chức năng có thể có tùy loại máy như sau:
          + Cắt góc 45 độ: Worldmax: DB 455
          + Cắt góc 45 độ và 90 độ Một đầu bàn xoay: Yilmaz: ACK 420S
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay vào nhau: Yilmaz: DC 421M; DC 421P; KD 401M, TQ- LJZ2-450×3700
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay ra ngoài: LJZY-500×4200
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay vào nhau và quay ra ngoài đều được: KD 550P
          + Hỗ trợ màn hình hiển thị số đo điện tử: LJZY-500×4200, KD 401M, DC 421M
          + CNC – Kích thước tự động: Yilmaz: DC 421P, DC 550P
          + Cắt ke góc tự động: DC 421P, DC 550P

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *