Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm đa năng

Đây là một thiết bị máy cắt nhôm đa năng sử dụng cầm tay vô cùng tiện lợi, được hiện nhiều trong các công trường xây dựng lớn và nhỏ, để có thể cắt những thanh nhôm, thanh sắt theo nhu cầu sử dụng của công trình. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách để vận hành tốt các máy.

Mặc đồ bảo hộ khi sử dụng các thiết bị cơ khí

Phụ kiện cần bảo hộ

Trước khi sử dụng máy cắt nhôm đa năng cần phải chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang, gang tay, nút bịt tai, mắt kính.. và chú ý không nên mặc quần áo rộng rùng rình và đeo các trang sức rườm rà dễ mắc dính vào lưỡi cắt.

Sử dụng để cắt tốt các thanh thép thẳng

Máy cắt hoàn toàn có thể cắt ngọt những thanh thép thẳng rất nhanh chóng, thực hiện dễ đối với thanh ngắn và bề dày mỏng.

Đè ấn quá mạnh

Không phải cứ đè mạnh là máy cắt góc nhôm gỗ đa năng sẽ hoạt động tốt, hoàn toàn ngược lại nếu như đè nó quá đà sẽ làm cho động cơ quay bị chậm, làm mòn lưỡi cắt dẫn đến thời gian máy hoạt động sẽ bị hạn chế, lâu hơn.

Máy cắt nhôm đa năng

Nên thường xuyên lau chùi và kiểm tra máy

Các máy cắt nhôm đa năng hoạt động với công suất quay với tốc độ nhanh, làm cho các vụn dễ dàng bị văng bắn lên các tấm chắn rồi sẽ bám lại làm cho các xỉ sắt bám vào lưỡi cắt cần phải dùng búa gõ lại để có thể cho máy hoạt động tốt như bình thường.

Che chắn tia hoa lửa

Cần đặt một tấm gỗ để chắn tia hoa lửa khi đang sử dụng máy sinh ra, đeo kính bảo hộ mắt để tránh bị văng vào mắt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *